Phân Biệt Son Độc Hại Và Son Môi An Toàn Cho Mẹ Bầu

Trong thời kì mang thai việc lựa chọn son môi là rất quan trọng đối với các mẹ bầu. Vậy làm sao để phân biệt son môi cho bà bầu, son nào an toàn không độc hại. Dưới đây là những bí quyết nhỏ giúp bạn chọn được thỏi son phù hợp nhất với mình, lại an toàn cho sức khỏe.

1. Đặc điểm của một thỏi son tốt

Các chuyên gia trang điểm cho rằng. Một thỏi son tốt khi thoa lên môi vẫn giữ được nguyên màu sắc, có độ mềm, mịn, bóng, có hương thơm tự nhiên. Các thỏi son tốt khi sử dụng không có cảm giác quá khô hoặc dính.

2. Thử màu son

Sai lầm của người tiêu dùng là khi thử màu son là rất hay thoa lên mu bàn tay. Cách thử này hoàn toàn phản tác dụng bởi phần da trên mặt tay thường sậm hơn so với da môi. Do đó màu son khi thử sẽ không giống sự lựa chọn ban đầu của bạn. Nếu không có các mẫu thử trực tiếp lên môi. Bạn có thể thử màu son lên đầu ngón tay trỏ. Đây là lớp da có màu hồng tự nhiên tương đối với màu môi. Do đó sẽ có tác dụng trong việc chọn lựa màu cho thích hợp.

3. Chú ý hạn sử dụng

Ngoài ra, khi mua son, bạn cần chú ý đến thời hạn sử dụng. Nếu thỏi son còn hạn dùng, nhưng lại có hiện tượng đổ mồ hôi (những giọt nước nhỏ lấm tấm trên son) thì tuyệt đối không nên dùng.

4. Thử chì trong son bằng vàng?

Theo trang Snope.com (website chuyên đánh sập những quan điểm sai lầm về tất cả các vấn đề trong xã hội). Phương pháp dùng vàng thử chì không có cơ sở khoa học. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một thí nghiệm, sử dụng bạc, thiếc, đồng. Để chà lên son môi và cho cùng một kết quả là son chuyển màu đen. Trong thành phần son môi chứa nhiều thành phần như: Titan dioxit, sáp, dầu, chất tạo màu, chất chống nắng, cản quang…, khi ta dùng kim loại chà lên son. Các thành phần của son tương tác với nhau và với kim loại tạo thành vệt đen.

Thực tế, để kết luận được một loại mỹ phẩm có chì hay không. Cần tới các xét nghiệm khoa học rất nghiêm ngặt, không thể dùng mẹo thủ công này để kiểm tra. Hầu hết các loại son trên thị trường đều có chì bởi chúng là chất giữ son bền màu, lâu trôi và lượng chì cho phép trong son chỉ vài phần triệu. Theo một nghiên cứu thì lượng chì trong mỹ phẩm ít hơn nhiều so với chì trong môi trường, thức ăn, nước uống…

Tuy nhiên, để yên tâm bạn cũng có thể dùng phương pháp này, nhưng không phải dựa trên việc màu đen xuất hiện sau khi chà xát vàng để kết luận có chì hay không. Mà phải dựa vào vệt đen đó sẫm hay nhạt. Nếu chỉ hơi chuyển sang màu sẫm thì lượng chì ít, có thể chấp nhận được. Nhưng nếu vệt son sau khi cọ xát với vàng chuyển sang màu đen, sẫm tức là hàm lượng chì trong son quá cao, sẽ rất có hại cho àn da của bạn.

*lưu ý

Nếu muốn an tâm các mẹ nên chọn những trung tâm thương hiệu bán son thành phần từ thiên nhiên
được bộ y tế chứng nhận như GUO để chọn được những thỏi son không chì thật an toàn nhé.

 

Về trang chủ

Organic – Lovely & Helpful ️
GUO Viện Son Sạch

2 replies on “Phân Biệt Son Độc Hại Và Son Môi An Toàn Cho Mẹ Bầu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *