Những Điều Cần Biết Khi Lựa Chọn SON KHÔNG CHÌ CHO MẸ BẦU

Son môi lúc nào cũng được xem là vật bất li thân của mọi cô gái. Chỉ cần mỗi lần điểm chút xíu son môi thôi cũng làm bạn trở nên tươi tắn, tràn đầy sức sống. Kể cả đối với những mẹ bầu đang mang thai cần phải hạn chế sử dụng nhưng lúc nào cũng muốn mình xinh đẹp. Nếu bạn là một bà mẹ mê son, thích làm đẹp nhưng bạn có chắc mình hiểu về son chưa? Có những dạng son môi nào? Son môi nào không chứa chì để an toàn cho mình và cho em bé? Mua son không chì cho mẹ bầu mua ở đâu? Cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

1. Có phải chì chỉ có trong son môi?

Chì là thành phần được nghiên cứu rất nhiều trên khắp thế giới. Sự hiện hữu của chì không chỉ có trong son môi mà có thể bất kỳ đâu trong môi trường sống của chúng ta. Sự xuất hiện của chì ở mọi vật đều với số lượng nhỏ. Trong son môi cũng vậy, nên khi tiếp xúc lâu dài sẽ gây tích tụ dần dần và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đặc biệt đối với trẻ em và phụ nữ đang mang bầu sẽ ảnh hưởng rất lớn. Hãy trang bị cho mình kiến thức để chọn những thỏi son không chì cho mẹ bầu nhé.

2. Son có chì ảnh hưởng gì đến bà mẹ mang thai?

Theo thống kê gần đây của các chuyên gia hóa học. Các sản phẩm son có chứa chì, dù chỉ là một lượng nhỏ không đáng kể. Nhưng qua thời gian dài, dùng lâu thì cũng sẽ tích tụ lại. Những chất độc này sẽ đi qua miệng dần dần ngấm sâu vào cơ thể. Ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe người dùng nói chung và đến khả năng sinh đẻ của phụ nữ nói riêng. Bên cạnh đó, sử dụng son có chì nhiều và lâu sẽ khiến môi bạn bị thâm đi rõ rệt. Cũng không có độ bóng
mịn tự nhiên như cũ. Với tác hại của son có chì các mẹ hãy trang bị cho mình một vài bí kíp để nhận dạng và phân biệt son để tạo sự an toàn cho bản thân.

3. Cách nhận biết son không chì cho mẹ bầu

Hầu như mọi thỏi son màu đều có chì, nếu không nó sẽ không thể giữ màu cũng như rất bay màu nhanh. Hiện nay các chuyên gia mỹ phẩm cũng chưa tìm ra được thành phần để giữ màu son. Do vậy mà cả những hãng mỹ phẩm nổi tiếng nhất cũng có chì trong son. Nhưng quá trình quy định cực kỳ nghiêm ngặt đảm bảo đạt chuẩn với sức khỏe của khách hàng. Lượng chì nhiều hay ít thì cần phải thử:

Kiểm tra thành phần của son: hãy bỏ qua những thỏi son có chứa thành phần mineral oil. Đây là thành phần hóa học nên sẽ không tốt và thường chứa nhiều thành phần độc hại hơn bao gồm cả lead (chì). (Thành phần mineral oil gồm: white oil, liquit petroleum, paraffin…). Thay vào đó check xem sản phẩm nào có thành phần từ thiên nhiên như jojoba, butter… nó là thành phần tương đương có thể thay thế mineral oil.

4. Có phải son càng đắt tiền sẽ càng ít chì?

Theo thống kê mới nhất của FDA (Food and Drug Administration – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm). Hiện nay có hơn 400 thỏi son có chứa lượng chì cho phép. Nghĩa là lượng chì có thể gây nên mức báo động cho người sử dụng. Lượng chì cho phép ở 1 thỏi son là nhỏ hơn hoặc bằng 0,1ppm (parts per million – 1 phần triệu). Thỏi son có lượng chì cao nhất hiện nay là 7,19 ppm, rất nguy hiểm cho người dùng. Ngưỡng trung bình là 1,11 ppm, trong trang web chính thức của FDA cho thấy đây vẫn là mức an toàn. Tuy nhiên khuyến khích dùng những thỏi son có lượng chì từ 0.026 – 1.00 ppm.

Thỏi son đắt tiền không có nghĩa là nó sẽ ít chì, lượng chì phụ thuộc vào màu son, ví dụ như trong cùng 1 hãng son, nhưng có màu có nhiều chì hơn và màu ít hơn, và son dưỡng từ tự nhiên sẽ không có chì.

5. Son càng lỳ thì chì càng cao?

Nhiều người cho rằng son càng lỳ thì chì càng nhiều, thực tế thỏi son được đánh giá là có chứa hàm lượng chì cao nhất là maybeline pink petal. Đây là màu hồng nhẹ nhàng, hơi bóng và tất nhiên không phải thỏi son lỳ. Nhiều bạn đánh giá son MAC rất khôi môi, lỳ nên nghĩ đây là thỏi son nhiều chì, thực tế nó còn không nằm trong top 10 thỏi son có nhiều chì nhất trên thị trường mỹ phẩm. Đặc biệt hơn thỏi MAC Matte Lípstick còn được đánh giá là không có chì. Nên hoàn toàn có thể bác bỏ suy nghĩ “son càng lỳ càng nhiều chì” nhé.

6. Lựa chọn son sạch không chì của GUO

Để lựa chọn được những thỏi son tốt nhất trong thời kì mang thai hãy tìm đến những cơ sở uy tín như GUO để chọn những thỏi son không chì cho mẹ bầu an toàn cho cả mẹ và bé. Tất cả sản phẩm của GUO đều đạt chuẩn yêu cầu của cơ quan chức năng như: giấy chứng nhận của Bộ Y Tế, Chứng nhận QUATEST3 sản phẩm không chứa chì. So với những loại son khác trên thị trường, tiêu chuẩn “sạch” của GUO chắc chắn bảo vệ đôi môi của khách hàng. Không làm thâm môi, không gây hại cho sức khỏe sau thời gian dài sử dụng.

Son không chì cho mẹ bầu của GUO được làm từ nguyên liệu Organic. Vì vậy bạn có thể tận dụng triệt để nó như dùng làm má hồng, trang điểm mắt,… mà không phải lo lắng về tác hại của nó. Ngoài ra, nếu bạn có trong túi những màu son nude nó còn giúp bạn che khuyết điểm da không đều màu nữa đấy.

 

Về trang chủ

Organic – Lovely & Helpful ️
GUO Viện Son Sạch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *